Trầm Hương là gì?Ứng dụng trong cuộc sống

Trầm hương là một loại sản vật quý giá trong tự nhiên, nó thu liễm tinh hoa của đất trời,nên mới đạt mùi hương ngào ngạt, dễ chịu, và được đánh là loại đắt nhất thế giới .Kỳ nam được xem là thứ cực kỳ giá trị.Vậy chúng ta tìm hiểu tại sao nó giá trị đến vậy nhé!

Trầm Hương là gì

có tên tiếng anh Agarwood, aloeswood, là một loại gỗ chứa tinh dầu được hình thành do tác nhân vật lý, hóa học, tự nhiên vào cây Gió Bầu. Khi bị các tác nhân tác động vào làm cho cây gió bầu tiết tinh dầu và đóng trầm.

Nguyên nhân vì sao mà tạo ra Trầm đang được các nhà Khoa Học đang tìm hiểu và tạo ra những sản phẩm nhân tạo có giá trị kinh tế cao.

Theo các chuyên gia Trong Nghành thì Việt Nam có mùi hương tốt nhất thế giới, sau đó là Trầm In đô nê xi a, và các nước Lào, Camphuchia, Thái Lan,Mã Lai.

Ứng dụng Trầm Hương trong cuộc sống

Trầm được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực đời sống:

 • dùng để làm nguyên liệu các loại nhang : Nhang thanh, Nhang Vòng, Nhang không tăm, nhang nụ, nhang đũa…
 • Ngoài ra còn dùng để chế tác các sản phẩm Phong Thủy: Như Vòng đeo phong thủy, Tượng Phật, Tượng Quan Âm,Tượng Chúa, Điêu khắc các tác phẩm nghệ thuật, Trầm Cảnh.
 • Ứng dụng trong Y học: Trong Đông Y, Trầm Hương là một loại dược liệu quý dùng để chữa bệnh nan y.
 • Ngoài ra, Trầm Hương còn dùng trong nghành nước hoa,mỹ phẩm, tinh dầu,Nước cất,Trà ….

Các ứng dụng Trầm Hương rất đa dạng trong cuộc sống và phong phú…Mỗi lĩnh vực lại chia ra mỗi lĩnh vực nhỏ riêng nữa.

Phân Loại Trầm Hương

Xét theo nguồn gốc tạo nên Trầm Hương thì có thể chia ra các loại sau :

 • Trầm Hương Tự Nhiên ,thì được tạo thành từ vết đạn,vết gãy, sâu đục,… khi thân cây bị gãy thì bị các yếu tố nhiệt độ, khí hậu,gió Lào làm cho Thân cây nhiễm độc mà tạo nên
 • Trầm Hương Vi sinh được tạo thành từ chế phẩm vi sinh, được cấy thẳng vào cây Gió Bầu.
 • Trầm Hương Hóa Học thì được tạo nên từ chế phẩm hóa học cấy vào cây gió bầu

Mỗi loại Trầm Hương trên đều có mùi khác nhau, thơm nhất là Mùi Tự Nhiên, kế đến Mùi Hương Vi Sinh, tiếp theo Hóa Học.

Xét theo khu vực Địa Lý theo phân chia theo các quốc gia,vùng lãnh thổ

 • Việt Nam: Nổi tiếng nhất Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Quốc, Định Quán…
 • In đô nê xi a: Thì có Trầm Hương ở Đảo Ka-La-Ma-Tan là nổi tiếng nhất
 • Mã Lai : Thì mùi Hương không thơm bằng Trầm Hương Việt Nam Và In đô nê xi a ,,nó có mùi tanh.Bên đó Có Trầm Hương Ma la cai
 • Ngoài ra các quốc gia có Trầm Hương :Philippin, Lào,Camppuchia

Trong tất cả các quốc gia thì Việt Nam và In đô nê xi a là đứng hàng đầu thế giới về chất lượng mùi hương.

Nhang Trầm là gì ? Mua sản phẩm ở đâu ?cách lựa chọn nhang tốt và giá rẻ

Trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất ,thương hiệu công ty buôn bán nhang trầm khác nhau. Làm sao để người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt và giá rẻ ?

Nhang Trầm là gì

Là sản phẩm được làm tự bột của cây gió bầu(có đóng tinh dầu trầm), mùi hương thoang thoảng ,dịu ngọt, nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe , không gây ô nhiễm không khí, hay gây hại cho môi trường.

nhang-tram-huong

Nguyên liệu làm nhang

Nguyên liệu phải được chọn từ cây gió bầu có đóng tinh dầu trầm cao. Khi cắt cây gió bầu ,người ta lột vỏ cây.Đem phơi cho khô, tiếp theo là xay phá thân cây thành bột thô. Từ bột thô mà người sản xuất đem đi ” Ủ Trầm ” trong vòng 6 tháng đến 1 năm .Khi ủ trầm làm mất tính cay, khó chịu của trầm hương,khi làm hương mới cho ra mùi hương tốt nhất.

Sau khi ủ xong người làm hương ,đem đi xay cho mịn và rây cho thật nhuyễn. Tùy theo sản phẩm Nhang khác nhau mà chế tạo cho phù hợp.

Để nhận biết nhang chất lượng

Nguồn nguyên liệu quyết định đến chất lượng sản phẩm: quan trọng nhất là ở người sản xuất. Họ lựa chọn nguyên liệu như thế nào? Có thể lựa chọn Trầm tự nhiên, Trầm vi sinh, hay trầm quét.

Hàng tự nhiên hiện tại rất hiếm và không có để sản xuất nhang.Nên sự ưu tiên chính là Hàng vi sinh, mùi hương của hàng vi sinh ,ngọt ngào dễ chịu. Do Trầm hương vi sinh được tạo nên cũng là do phương pháp nhân tạo , nhưng đóng trầm do vi sinh vật gây nên

Còn Hàng quét (tức trầm sánh) , loại này đóng dầu rất nhiều,mùi hương rất thơm,nhưng cũng gắt…người tiêu dùng sành điệu không bao giờ dùng hàng này cả.

Nên lưu ý khi chọn nhang ,phải chọn mặt gửi hàng, chọn nơi uy tín để chọn sản phẩm tốt, vừa phải túi tiền

Các sản phẩm nhang rất đa dạng

Tùy theo mục đích, hoàn cảnh,điều kiện mà người tiêu dùng chọn sản phẩm phù hợp. Thường Nhang gồm các loại chính: Nhang thanh, nhang vòng, nhang nụ

Nhang Trầm Thanh

Nhang trầm thanh thành phần gồm bột trầm hương, keo bời lời, tăm tre. Tùy theo yêu cầu khách hàng, mà họ chọn loại nhang không khói, nhang sạch, nhang ít tàn,nhang trầm không mùi, nhang sạch mà chế tạo ra sản phẩm phù hợp,

Nên chiều dài thanh nhang có thể là 2 tấc, 3 tấc, 4 tấc, 5 tấc. Độ dày của cây nhang có thể là 2 li, 2.5 li, 2.7li.

Nhang Nụ

Nhang nụ có hình dạng rất đa dạng như : hình nón, hình nón cụt, hình búp sen,hình hoa sen… Loại sản phẩm này dùng cho khách chơi thác khói, không trầm trong lư .Do Trầm hương theo quan điểm mọi người thì rất phong thủy, trừ tà khí, mang vượng khí ,tài lộc đến gia đình.Nên thời điểm hiện tại thì Nụ là sản phẩm rất được ưu chuộng ở Việt Nam.

Nếu các bạn có quan tâm sản phảm nhang nụ thì có thể tham khảo Tại Đây

nhang-nu-cao-cap-binh-tri-thien
nhang-nu

Nhang vòng

Nhang vòng rất đa dạng ,tùy theo nhu cầu của khách hàng mà họ sử dụng sản phẩm nào. Khi Uống trà, thiền đinh, yoga thì dùng vòng 2 giờ, vòng 4 giờ. Khi vào dịp lễ ,tết thì sử dụng loại 12 giờ và 24 giờ để cho nhang cháy liên tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *