Cách làm nhang ngải cứu

Gia công nhang ngải cứu

Điếu ngải cứu là gì?

Nhang ngải cứu là loại nhang dùng để cứu vào các huyệt đạo để chữa bệnh.Có nhiều loại nhang ngải cứu khác nhau, tên nhang ngải cứu chỉ là tên chung,,, tùy theo cơ sở đông y, lương y , bác sỹ đông y khác nhau mà có sự gia giảm thêm bớt trong đó.

Nhưng thành phần chính vẫn là ngải cứu. Ngoài nhang ngải cứu thường ra còn có các loại Nhang Ngải cứu Bồ Kết, Nhang Ngải cứu chữa viêm xoang do sự kết hợp với các loại thảo dược khác, nhang ngải cứu xông nhà….

Hướng dẫn làm nhang ngải cứu tại nhà?

Nhang Ngải cứu làm tại nhà rất đơn giản, chỉ cần bạn thu hoạch lá ngải cứu ,đem phơi khô trong bóng râm vài ngày cho khô hẳn ,rồi đem vào máy xay sinh tố để nghiền ra. Bạn lấy một ít giất nến và cho ngải nhung vào bên trong ,quấn thành điếu ngải. Tùy yêu cầu của bạn mà làm kích thược to nhỏ khác nhau.

Cách làm nhang ngải cứu bằng tay

Gia công nhang ngải cứu ra sao?

Cách làm nhang ngải cứu số lượng lớn thì cần máy móc và thiết bị chuyên dụng và đắt tiền.

 • Đầu Tiên bạn phải có đầy đủ các loại máy khác nhau gồm: Máy xay phá, máy xay mịn thảo dược, máy trộn bột, Máy ép thủy lực ngải cứu.
 • Bạn phải có nguyên liệu bằng cách trồng hoặc mua lại nông dân, các cửa hàng Đông Y. Yêu cầu ngải cứu này phải được phơi trong bóng râm để giữ tinh dầu cao nhất. Ngải cứu ở Miền Bắc sẽ tốt hơn ở Miền Nam, nguyên nhân là do khí hậu miền bắc lạnh hơn và nóng hơn,với kiểu thời tiết này thì cây ngải cứu sẽ chứa nhiều tinh dầu, thơm hơn, và đạt hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Thời gian thu hoạch vào mùa thu ,mùa thu tức là thu liễm tinh dầu vào lá , vào thân. Các nơi thường thu hái ngải cứu vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, Tết đoan ngọ, vào chính ngọ , thì cây thuốc sẽ có giá trị cao nhất.
 • Sau khi có nguyên liệu ngải cứu rồi, chúng ta cho lá ngải cứu vào máy xay phá , với đường kính lưới 5 zem, khi đó sẽ ra cho ra bột ngải cứu thô. Tiếp theo đó cho Bột ngải cứu thô vào máy xay thảo dược nhập khẩu để xay cho mịn , máy này xay sẽ không làm mất tinh dầu,nhưng vẫn cho ra bột mịn kích thước khoảng 150 mesh đến 250 mesh. Sau đó chúng lấy bột mịn ngải cứu trộn với keo bời lời ,cùng các loại thảo dược khác để chữa bệnh, với tỉ lệ 95% bột ngải cứu và các loại thảo dược và 5% bột bời lời.
 • Khi cho vào cối trộn chung ,cho tỉ lệ nước vừa đủ để cho bột vừa dẻo, vừa mịn.Nhiều nước sẽ làm cho nhang làm ra mềm, không định hình được điếu ngải. Nếu ít nước sẽ làm điếu ngải cứu khô, bị nứt.
 • Sau khi trộn thành công, tiếp tục cho vào máy ép thành cục tròn , dài .Mỗi cục sẽ chiều dài 40 cm, đường kính 10 cm. Dùng những cục ngải cứu lớn cho vào máy ép thủy lực.
 • Khi đó người thợ dùng tăm nhang 2 li , để cho vào tiễn phóng nhang.Khi ra nhang ngải cứu thì phải cắt chân và cắt đầu để cho đẹp sản phẩm.
 • Tùy theo yêu cầu của khách hàng khác nhau mà bên mình sẽ ra nhang ngải cứu khác nhau. Các kích thước tham khảo gồm 14 li, 16 li, 18 li, 20 li, 22 li, 24 li, 26 li….
 • Và chiều dài điếu ngải cứu khác nhau nữa,,,có điếu ngải chỉ dài 4 cm, 8cm, 10 cm, 15 cm, 20 cm… và nhiều loại khác nữa.
Máy làm nhang ngải cứu

Báo giá gia công nhang ngải cứu?

Tiêu chuẩn kĩ thuật nhang ngải cứu do yêu cầu của khách hàng đặt để gia công:

 • Đường kính nhang : 14 li đến 30 li
 • Chiều dài phần thịt điếu ngải : từ 4cm đến 30cm
 • Chiều dài tăm từ 6 cm đến 32 cm
 • Đường kính thanh tăm từ 2 li đến 4 li

Theo yêu cầu gồm có tăm hay không tăm, hình tháp , hình hoa sen, … và nhiều loại khác nhau.Theo yêu cầu của khách mà bên mình báo giá chi tiết nhé.

Hiện tại quy trình sản xuất, gia công Điếu Ngải cứu đã hoàn thiện và Nâng cao bởi Nhang Bình Trí Thiện. Quý khách hàng có thể mua Tại Đây hoặc liên hệ trực tiếp 0909.511.426 để gia công nhang ngải cứu theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *