Công dụng của bột bời lời

Công dụng của bột bời lời

Công dụng của bột bời lời tuyệt vời như thế nào?

Một thành phần không thể thiếu trong ngành sản xuất hương nhang mà chúng ta không thể xem nhẹ đó chính là Bột bời lời. Và có đi sâu vào tìm hiểu thì chúng ta mới càng bất ngờ hơn với những công dụng của bột bời lời tuyệt vời đến như thế nào. Hãy cùng Nhang bài Bình Trí Thiện tìm hiểu đến những điều thú vị từ bột bời lời mang lại nhé!

Cây Bời Lời có tên khoa học là Litsea Glutinosa là loài thực vật thuộc họ Long Não nó còn có nhiều tên gọi khác như Bời Lời Nhớt, bời lời đỏ, sản thụ, mò nhớt, nhớt mèo …

Vùng phân bố của loài cây này ở nước ta trải dài trên khắp cả nước từ Hà Giang đến Cà Mau. Ngoài ra cây còn được phân bố chủ yếu ở các quốc gia nhiệt đới khác như miền nam Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Úc.

Đây là loại cây ưa ánh sáng sinh trưởng tốt ở các bìa rừng, rừng thưa, bụi cây, ven suối. Cây phát triển rất mạnh mẽ từ rễ gốc, thân, chồi và tán lá nếu gặp môi trường khí hậu nóng ẩm quanh năm.

Hương nhang bài Bình Trị Thiên

Công dụng của bột bời lời trong sản xuất hương nhang:

Cây bời lời có vỏ và gỗ chứa gluten nghiền thành bột keo được sử dụng làm chất kết dính tự nhiên trong việc sản xuất hương nhang sạch thảo mộc. Tùy vào từng loại hương nhang mà người làm nghề đưa ra những tỉ lệ khác nhau cho từng sản phẩm. Nếu tỉ lệ bột keo bời lời nhiều sẽ làm cho hương nhang bị tắt giữa chừng khi sử dụng, bởi vậy việc định lượng nguyên liệu này trong sản xuất hương nhang đều là các bí quyết giá trị. 

Ngoài ra vỏ cây này có vị đắng dùng như một vị để kích thích mùi thơm của những loại nguyên liệu thảo mộc sản xuất hương nhang khác. Đó chính là lý do mà bời lời là một trong những thành phần chính để tạo nên nén hương nhang mà mọi người thắp hàng ngày.

Công dụng và ứng dụng khác của cây bời lời:

  • Dùng làm thuốc: Rễ cây, lá cây, vỏ cây dùng làm thuốc có công dụng giảm sốt, giảm sưng, điều trị tiêu chảy, nhựa. Nhựa cây có chất kết dinh dùng để làm thuốc đắp ngoài da. Hạt cây bời lời giã nát dùng để chữa mụn nhọt.
  • Dùng làm nến và xà phòng: Hạt của cây bời lời chứa đến 50% tinh chất dầu thơm, họ thường ép hạt lấy dầu để sản xuất xà phòng và nến thơm.
  • Làm đồ gỗ nội thất và ván sàn: Thân gỗ trưởng thành có đặc tính cứng và nặng ở mức vừa phải, thân gỗ có màu vàng nâu kết cấu chắc và dày đặc. Vì thế gỗ cũng được khai thác để làm đồ nội thất và sàn ván gỗ.

Hiện tại nguyên liệu vỏ cây Bời Lời được Nhang bài Bình Trí Thiện chọn lọc kỹ lưỡng chất keo kết dinh mịn màng cho ra những sản phẩm là những nén Hương nhang với độ thẩm mỹ cao. Quý khách hàng có thể tham khảo mua tại đây hoặc liên hệ Hotline – 0909.511.426

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *